MÀNG PE VÀ MÀNG PET 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại màng sử dụng để bảo vệ, bao bọc hàng hóa như: màng PE, màng PET,... Nhưng giữa màng bảo vệ PE và màng PET có những điểm khác biệt gì hay hai loại này là một. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.
 

Màng PE là gì?

Màng PE được sử dụng chủ yếu trong quấn pallet, cố định hàng hóa, sử dụng trong công nghiệp đóng gói. Màng bọc Pe công nghiệp được tạo ra từ hạt nhựa LLDPE có màu trong suốt, thường được gọi là Màng chít, màng căng công nghiệp.
 

Màng PET là gì?

Màng nhựa PET được làm từ một loại nhựa an toàn cho sức khỏe con người và môi trường. Màng PET được làm từ các hạtPolyethylene terephthalate viết tắt là PET. Loại màng nhựa này được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp thời trang, điện tử….
Image result for màng pet

Sự khác biệt giữa màng PE và Màng PET

Sự khác biệt giữa màng PE và màng PET

  • Sự khác nhau về chất liệu sản xuất
Màng PE được làm từ chất liệu polyethylene (gọi tắt là PE) có đặc tính chịu lực tốt và độ dẻo rất cao. Màng PE có khả năng chống nước và bụi bẩn rất tốt và thường dùng để bọc hàng hóa, bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển.
Màng PET được làm từ các hạt Polyethylene terephthalate chuyên dùng cho ngành dệt may, dùng làm các tấm phim chụp X quang. Ngoài ra, màng PET còn dùng trong các công ty sản xuất chai lọ, nhựa khay thực phẩm. Đặc biệt là trong ngành in ấn bao bì và quảng cáo phim.

Sự khác nhau trong quá trình sử dụng (màng PE và màng PET)

Sự khác biệt lớn nhất giữa màng bảo vệ PE và màng PET là màng PET chuyên dùng cho công nghiệp như may mặc, phim chụp X quang, sản xuất chai lọ, nhựa khay thực phẩm. Còn màng PE dùng để chống nước và bụi bẩn  thường dùng để bọc hàng hóa và thực phẩm, bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

Sự khác nhau về mức độ chịu nhiệt và độ bền của 2 loại màng PE và màng PET

Màng bảo vệ PE có màu sắc trong suốt, mềm dẻo , có bề mặt bên ngoài bóng láng và chống được khí N2, O2, CO2 và dầu mỡ. Màng PE có độ dẻo trong suốt dùng để quấn thức ăn
 
 
Màng PE chịu được nhiệt độ cao khoảng dưới 230oC trong một thời gian nhất định.
Màng PE HCP

Mua màng PE chất lượng ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều Công ty sản xuất màng PE để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, CTy Nhựa Hoàng Châu tự hào là nhà sản xuất màng PE với quy mô lớn, với máy móc, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật giàu kinh nghiệm, chúng tôi mang đến giải pháp hiệu quả cho ngành công nghiệp đóng gói với màng PE.
 
Đến với Cty Nhựa Hoàng Châu (HCP), quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá cả của sản phẩm màng PE. Chúng tôi cam kết cung cấp các loại màng căng công nghiệp chất lượng cao với giá cả hợp lý nhất, giúp tiết kiệm chi phí.
 
Hy vọng, những thông tin về màng PE và Màng PET giúp bạn có thể phân biệt sự khác biệt giữa hai loại màng trên để có lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu. 
 
Liên hệ với Hoàng Châu plastic ngay để được hỗ trợ tư vấn và tìm được giải pháp hiệu quả nhất cho bạn nhé.
 
Hotline: 0943 689 968
Email: sales.admin01@hoangchauplastic.com
Website: https://mail.hoangchauplastic.com 
 
 

Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP
0943.689.968